CHỢ ĐẦM - XƯA LÀ ĐẦM, NAY LÀ CHỢ

CHỢ ĐẦM - XƯA LÀ ĐẦM, NAY LÀ CHỢ

Chợ Đầm, ai đã đến Nha Trang thì không xa lạ gì - thậm chí có người chưa từng đặt chân đến Nha Trang cũng đã từng nghe tên.

Chợ Đầm nguyên thủy là một cái đầm rộng có tên là Đầm Cù Huân, hay còn gọi là Đầm Én. Vào năm 1908, một khu chợ nhỏ được hình thành bên bờ đầm với tên gọi Chợ Cửa. Do nhu cầu giao thương ngày càng tăng, dự án xây dựng Chợ Đầm thay thế cho Chợ Cửa được khởi công vào năm 1961. Năm 1969, Đầm Cù Huân được lấp đi để xây dựng khu chợ mới, và cái tên Chợ Đầm cũng ra đời từ đó.

Chợ Đầm được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, mang đậm dấu ấn với mái che hình bông sen. Hình ảnh bông sen thể hiện mong muốn về sự phát triển thịnh vượng của khu chợ.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Chợ Đầm đã trở thành biểu tượng thương mại của thành phố Nha Trang. Không chỉ là điểm đến mua sắm sầm uất mà còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời của địa phương.

Có dịp đến thăm Nha Trang, hãy dành thời gian khám phá Chợ Đầm để trải nghiệm nét đẹp văn hóa và ẩm thực của thành phố biển xinh đẹp này bạn nhé!

(Ảnh: Sưu tầm)

——————

Khoái Restaurant - Hải sản & đặc sản Nha Trang

📞: 0915 206 737 hoặc 0889460014

📍: 16 Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, TPHCM

📩: nhahangkhoai@gmail.com

🌐: https://nhahangkhoai.com/pages/order

#nhahangkhoai #chodam #nhatrang #khoairestaurant #haisan #dacsannhatrang #monlanhvithanh #wholesomefoodculture

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Gọi ngay